ચ્ચ-મધ્યમ વર્ગના 70% લોકો ચેપગ્રસ્ત છે, ઝૂંપડપટ્ટી વિસ્તારમાં લોકોની પ્રતિરક્ષા શક્તિશાળી છે, ફક્ત 4% ચેપ છે

કોરોના વાયરસ વિવિધ લોકો પર વિવિધ અસરો ધરાવે છે. લોકોની ઉંમર, જાતિ (સ્ત્રી / પુરુષ) અને જીવનશૈલી સૌથી મહત્વપૂર્ણ છે. જો કોઈને પહેલેથી જ કોઈ રોગ છે, તો તે કોરોના તેના માટે જીવલેણ છે. સૌરાષ્ટ્ર યુનિવર્સિટીના સાયકોલ Buildingજી બિલ્ડિંગના અધ્યક્ષ ડો.યોગેશ જોગાસાના માર્ગદર્શન હેઠળ પીએચડીની વિદ્યાર્થી નિમિષા પાદરીયાએ 720 કોરોના પીડિતોનો સર્વેક્ષણ કર્યુ હતું.

ઉચ્ચતમ અને મધ્યમ વર્ગમાં સૌથી વધુ 70%, નીચલા-મધ્યમ વર્ગમાં 25.74% અને ઝૂંપડપટ્ટી વિસ્તારોમાં 4.25% જોવા મળ્યા. સર્વેક્ષણથી, એમ કહી શકાય કે જીવનશૈલી અને આહાર પણ કોરોના રોગચાળામાં અસરકારક છે.

ફાસ્ટ ફૂડના યુગમાં, લોકો સ્વસ્થ આહાર લેવાનું ભૂલી ગયા હતા, જેમ
કે શ્વાસ જીવવા માટે જરૂરી છે, તે જ રીતે શરીરને સ્વસ્થ રાખવા પોષક આહાર પણ જરૂરી છે. 21 મી સદીમાં, ફાસ્ટ ફૂડ આખા વિશ્વમાંના ખોરાકનો પર્યાય બની ગયો અને લોકો પોષક ખોરાક ભૂલી ગયા. હવે પેકેટમાં દરેક પ્રકારનો આહાર જોવા મળે છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે. જો મનુષ્ય આહારમાં પોષક તત્ત્વો લેવાનું શરૂ કરે છે, તો પછી તેઓ રોગ અને કેરોનાથી બચી શકે છે.

આહાર અસરો:
ઘઉં, ચોખા, બાજરી, જુવાર, લીલી-તાજી શાકભાજી અને ફળોમાં કાર્બોહાઈડ્રેટ, પ્રોટીન, ચરબી, વિટામિન, ખનિજો, ફાઇબરની માત્રામાં પૂરતા પ્રમાણમાં હોય છે. આ પાચનશક્તિ અને રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો કરે છે. ફાસ્ટ ફૂડના યુગમાં, લોકો પોષક ખોરાક લેવાનું ભૂલી ગયા હતા અને વિવિધ રોગોથી પીડિત છે. ઘણા સંશોધનમાંથી જાણવા મળ્યું છે કે ફાસ્ટ ફૂડ ડાયાબિટીઝ, હૃદયરોગ, હતાશા, કેન્સર જેવા ગંભીર રોગોનું કારણ બને છે. દરરોજ વધારે કેલરી, સુગરયુક્ત અને ચરબીયુક્ત ખોરાક ખાવાનું સારું નથી.

કુદરતી ખનીજ આરઓ દ્વારા નાશ પામે છે
લોકો ઝૂંપડપટ્ટીના વિસ્તારોમાં ખરબચડી અને કડક જીવન જીવે છે. આ તેમની પ્રતિરક્ષા માટે વધુ પ્રતિરક્ષા તરફ દોરી જાય છે. ઉચ્ચ અને મધ્યમ વર્ગને ચેપ લગાડવા માટે ફાસ્ટ ફૂડ અને જીવનશૈલી જવાબદાર છે. તેમાં મોટાભાગના આરઓ પ્લાન્ટનું પાણી નુકસાનકારક છે. પાણીના કુદરતી ખનિજો આરઓ દ્વારા નાશ પામે છે. ઘણી જોખમી ધાતુઓ ખનિજ જળમાં ભળી જાય છે. જેમ કે આયર્ન, જસત, ક્રોમિયમ, મેંગેનીઝ અને કોપર વગેરે.

અતિશય એલ્યુમિનિયમ ઉન્માદનું કારણ છે લીડાનો
ઝેરી અસર કિડનીને નુકસાન પહોંચાડે છે અને આર્સેનિક કેન્સરનું કારણ બની શકે છે. બુધ ન્યુરોલોજીકલ રોગ અને ગર્ભના વિકાસને અસર કરે છે. અતિશય એલ્યુમિનિયમ ઉન્માદ પેદા કરી શકે છે. ખનિજ જળ બ્લડ પ્રેશર, દમ, ડાયાબિટીઝ, હૃદયરોગ જેવા રોગોનું કારણ બની શકે છે. આરઓ પાણી હૃદય અને આંતરડાના રોગોનું કારણ બની શકે છે. ડોકટરો કહે છે કે બાળકોએ ક્યારેય ફિલ્ટર પાણી ન પીવું જોઈએ.

Exit mobile version