રીતે જાણો ઘી અસલી છે કે નકલી,બનાવટી ઘી ની આ રીતે ઓળખો,જાણીને શેર જરૂર કરો.. - Gujju Desi - ગુજ્જુ દેશી
Advertisement
Advertisement
Advertisement
ajab gajab

રીતે જાણો ઘી અસલી છે કે નકલી,બનાવટી ઘી ની આ રીતે ઓળખો,જાણીને શેર જરૂર કરો..

Advertisement

જ્યારે પણ કોઈ પણ તહેવાર આવે છે ત્યારે નકલી ખોયા મળી આવતા સમાચારોમાં તમે ઘણું સાંભળ્યું હશે એ જ રીતે ઘી પણ નકલી બનાવીને બજારોમાં આડેધડ વેચાય છે ઘીનો ઉપયોગ દરેક ઘરમાં થાય છે.

અને નાના મોટા બધા તેનો ઉપયોગ કરે છે જેથી તેઓ સ્વાસ્થ્ય સાથે મજબૂત રહે નકલી ઘી બનાવવું એ કૌશલ્યનું કામ નથી બલ્કે આ લોકો પોતાનો ફાયદો જુએ છે અને કામના ખર્ચમાં વધુને વધુ કમાણી કરવા માંગે છે.

આ લોકોને લોકોના સ્વાસ્થ્યની કોઈ પરવા નથી તેઓને માત્ર વધુ પૈસા જોઈએ છે તેમને કોઈ પરવા નથી પછી ભલે લોકો મરી જાય અથવા તેમની સાથે જે થાય નકલી ઘી શોધવાની કઈ રીત છે.

1 ચમચી ઘીમાં 5ml હાઇડ્રોક્લોરિક એસિડ મિક્સ કરીને તેને ગરમ કરવાનું છે જો ઘી ગરમ કરવાથી લાલ થઈ જાય તો સમજવું કે ઘીમાં બિટ્યુમેન ઉમેરવામાં આવ્યું છે.

જો આયોડીનના ચાર-પાંચ ટીપા એક ચમચીમાં ભેળવવામાં આવે તો ઘી જો ઘીનો રંગ વાદળી થઈ જાય તો સમજવું કે બાફેલા બટેટા ઘીમાં મિક્સ થઈ ગયા છે એક બાઉલમાં થોડું ઘી લો અને તેમાં થોડું હાઈડ્રોક્લોરિક એસિડ અને એક ચપટી ખાંડ નાખો.

જો બટાકાનો રંગ વાદળી થઈ જાય ઘી લાલ થઈ જાય તો સમજો કે ડાલ્ડા મિક્સ થઈ ગયું છે થોડું ઘી લો અને તેને તમારી હથેળીમાં ઘસો અને તેની સુગંધ લો જો થોડી વાર પછી આ સુગંધ આવતી બંધ થઈ જાય.

તો સમજવું કે આ પણ નકલી ઘી છે નકલી ઘી ખાવાના શું નુકસાન છે નકલી ઘી તમારા શરીરમાં જઈને તમારી નસોમાં જામ થઈ શકે છે જેનાથી હાર્ટ એટેક આવી શકે છે અને તમારું મૃત્યુ થઈ શકે છે.

જે ઘીમાં હાડકાના ટુકડા ભેળવવામાં આવે છે તેનો ઉપયોગ કરવાથી તમને સ્ટ્રોકનો સામનો કરવો પડી શકે છે નકલી ઘી ખાવાથી તમારા લીવરને ઘણું નુકસાન થાય છે કેન્સર થવાનો ખતરો પણ વધી જાય છે.

નકલી ઘીના કારણે ગર્ભવતી મહિલાનો ગર્ભપાત પણ થઈ જાય છે જેથી મહિલાએ માત્ર ઘરે બનાવેલું ઘી જ વાપરવું જોઈએ બજારમાંથી ખરીદેલા ઘીમાંથી ચારથી પાંચ ચમચી ઘી લો.

અને તેને વાસણમાં નાખીને ઉકાળો ત્યારબાદ ઘીના આ વાસણને 24 કલાક સુધી અલગ રાખો જો 24 કલાક પછી પણ ઘી દાણાદાર રહે અને તેમાં સુગંધ આવે તો ઘી અસલી છે જો ઘીમાં આ બંને ગુણધર્મ ના હોય તો સમજો કે આ ઘી નકલી હોઈ શકે છે.

મીઠાના ઉપયોગ દ્વારા ચકાસો ઘી અસલી છે કે નકલી તેની ચકાસણી માટે તમે મીઠાનો ઉપયોગ પણ કરી શકો છો તેના માટે એક વાસણમાં બે ચમચી ઘી 1/2 ચમચી મીઠું અને એક ચપટી હાઇડ્રોક્લોરિક એસિડ લો.

આ બધાને મિક્ષ કરી અને તૈયાર મિશ્રણને 20 મિનિટ માટે અલગ રાખો 20 મિનિટ બાદ તે ઘીનો રંગ તપાસો જો ઘીનો રંગ ના રહે તો ઘી અસલી છે પરંતુ જો ઘી લાલ દેખાય છે કે અન્ય કોઈ રંગનું દેખાય છે.

તો સમજી લો ઘી નકલી હોઈ શકે છે પાણીનો ઉપયોગ કરીને ઘી અસલી છે કે નકલી તે સરળતાથી જાણી શકાય છે આ માટે પહેલા એક ગ્લાસમાં પાણી ભરો અને એક ચમચી ઘી નાખો જો ઘી પાણી પર તરતું જોવા મળે તો તમે સમજી લો.

કે ઘી અસલી છે જો ઘી પાણીની નીચેના ભાગે સ્થિર થાય તો ઘી નકલી હોઈ શકે છે આ સિવાય ઘી શુદ્ધ છે કે નહીં તે ચકાસવા માટે તમે હાથની પણ ચેક કરી શકો છો આ માટે તેને ઘી લઈને તમારી હથેળીઓ માં મૂકો અને તેને સારી રીતે ઘસો.

ઘસ્યા પછી લગભગ 10 થી 12 મિનિટ પછી સૂંઘો જો સૂકા ઘીની સુગંધ ઘીમાંથી આવતી હોય તો તમે કહી શકો કે ઘી અસલી છે જો દુર્ગંધ ન આવે તો ઘી નકલી હોઈ શકે છે હવે અમને આશા છે કે તમે અસલી અને નકલી ઘી સરળતાથી ઓળખી શકશો.

Advertisement

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button