કુંવારા છોકરાઓના પેશાબ માંથી બને છે આ વસ્તુ જાણીને તમારા પણ હોશ ઉડી જશે.. - Gujju Desi - ગુજ્જુ દેશી
Advertisement
Advertisement
Advertisement
ajab gajab

કુંવારા છોકરાઓના પેશાબ માંથી બને છે આ વસ્તુ જાણીને તમારા પણ હોશ ઉડી જશે..

Advertisement

ચીન વિશે એવું કહેવાય છે કે આ અદ્ભુત દેશમાં ટેબલ અને ખુરશી સિવાય દરેક 4 પગવાળી વસ્તુ ખવાય છે વિશ્વમાં ચીન એકમાત્ર એવો દેશ છે જ્યાં સૌથી વધુ અને વિવિધ પ્રકારના પ્રાણીઓનું માંસ ખવાય છે.

જમીની પ્રાણીઓ હોય કે પાણીમાં રહેતા પ્રાણીઓ હોય તમને ચીનના બજારોમાં તમામ પ્રકારના પ્રાણીઓનું માંસ મળશે તમે કલ્પના પણ નહીં કરી શકો કે ચીનના લોકો તે પ્રાણીને પણ મારીને ખાય છે ચીન હંમેશા તેના હાસ્યાસ્પદ કાર્યો માટે જાણીતું છે.

ચીનમાં એવા કાર્યો છે કે તમે કલ્પના પણ નહીં કરી શકો કે લોકો શું અને શું નહીં પર સંશોધન કરતા રહે છે ચાલો વાત કરીએ ચીનમાં બનેલી એક એવી વિચિત્ર વાનગી વિશે કે જેને સાંભળીને તમારા પગ નીચેથી જમીન સરકી જશે.

ચીનના એક પ્રાંતમાં વર્જિન નામની વાનગી બનાવવામાં આવે છે જ્યારે વસંતઋતુ આવે ત્યારે આ બનાવવામાં આવે છે જેમાં કુંવારી છોકરાઓના પેશાબમાં ઇંડા ડૂબી જાય છે તેનું સ્થાનિક નામ બોય એમપી છે.

જેને બોય એમપી કહેવામાં આવે છે પેશાબ એકત્રિત કરવા માટે શાળામાં ડોલ રાખવામાં આવે છે જે બાળકો પેશાબ કરે છે પછી આ પેશાબ મોટા વાસણોમાં રેડવામાં આવે છે જેમાં ઈંડાને આખો દિવસ ધીમી આંચ પર રાંધવામાં આવે છે.

અને પછી તે ઈંડા ખાવામાં આવે છે ત્યાંના લોકો કહે છે કે આ ખોરાક આપણા શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે ચીનના ઝેજિયાંગ પ્રાંત ના ડોંગયાંગમાં વર્ષોથી બાળકોના પેશાબમાં ઉકાળેલા ઈંડા ખાવામાં આવે છે.

વિશ્વ માટે મોટું આશ્ચર્ય પરંતુ ચીનના આ પ્રાંતના લોકો માટે આ ખૂબ જ સામાન્ય છે વર્જિન બોય એગ નામની આ વાનગી ડોંગયાંગમાં ખૂબ પ્રખ્યાત છે અને તેનું વિશેષ સાંસ્કૃતિક મહત્વ પણ છે આ વાનગીનું સ્થાનિક નામ તૌંગજી ડેન છે.

જ્યારે કેટલાક લોકો તેને બોય એગના નામથી પણ ઓળખે છે ચીનના ડોંગયાંગ માં ખ્રિસ્તી લોકો દ્વારા ઈસ્ટરનો તહેવાર ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવે છે આ તહેવાર આવવાની ખુશીમાં લોકો વર્જિન બોય એગ નામની આ ખાસ વાનગી બનાવે છે અને તેને ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાવાનું પસંદ કરે છે.

વસંતઋતુની શરૂઆત થતાં જ ડોંગયાંગ ના લોકો આ ખાસ વાનગી બનાવવાનું શરૂ કરે છે જે છોકરાઓના પેશાબમાં ઇંડા ઉકાળે છે ઇસ્ટરના અવસર પર આ વાનગી બનાવનાર રસોઇયાના જણાવ્યા અનુસાર વર્જિન એગ ખાવાથી રક્ત પરિભ્રમણ સુધરે છે.

અને એનર્જી પણ આવે છે આ ખાવાથી તાવ નથી આવતો અને શરદી વગેરે પણ નથી થતું જો તમે સુસ્તી અનુભવતા હોવ તો આ ખાવાથી તાજગી આવે છે બાળકોના પેશાબમાં ઈંડા ઉકાળવાથી તેનો સ્વાદ થોડો ખારો પણ ઉત્તમ બને છે

Advertisement

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button