આ 5 ખાદ્યપદાર્થોને વાસી થયા પછી ખાશો નહીં,સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે. - Gujju Desi - ગુજ્જુ દેશી
Advertisement
Dharm

આ 5 ખાદ્યપદાર્થોને વાસી થયા પછી ખાશો નહીં,સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે.

વ્યસ્ત જીવનશૈલીને કારણે લોકો દિવસેને દિવસે આળસુ બની રહ્યા છે. ઘણા લોકોને એક સાથે ખોરાક એકઠા કરવાની ટેવ હોય છે જેથી તે ખોરાક ફરીથી ગરમ કરી શકે અને તેનો વપરાશ કરી શકે, પરંતુ કેટલાક એવા ખોરાક છે જે વાસી થયા પછી વધુ સ્વાદિષ્ટ થવા લાગે છે પરંતુ તમે લોકોએ ક્યારેય વિચાર્યું હશે કે જો તમે આ વાસી ખોરાક ફરીથી માઇક્રોવેવ અથવા ગેસ પર ખાવ છો તો એક દિવસ પહેલા, પછી તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલું નુકસાનકારક છે?

તમને જણાવી દઇએ કે જો તમે કોઈ પણ ખાદ્ય ચીજોને ફરીથી ગરમ કરો છો, તો તેના કારણે, ખોરાકમાં હાજર પોષક તત્વો સંપૂર્ણ નાશ પામે છે. જે ખોરાકમાં પ્રોટીન વધુ હોય છે, જો તે ફરીથી ગરમ કરવામાં આવે છે, તો તે પ્રોટીન નાશ પામે છે. ફક્ત આ જ નહીં, પણ જીવાણુઓ પણ વાસી ખોરાકમાં જન્મે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે વાસી ખોરાક ફરીથી ગરમ કરો અને તેને ખાશો, તો તે ફૂડ પોઇઝનિંગનું જોખમ વધારે છે.

આજે, અમે તમને આ લેખ દ્વારા આવા કેટલાક ખાદ્યપદાર્થો વિશે માહિતી આપવા જઈ રહ્યા છીએ, જે વાસી થયા પછી ફરી ગરમ થતા નથી અને નહીં તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય પર નકારાત્મક અસર કરશે. તો ચાલો જાણીએ શું ફરીથી ગરમ ન કરવું જોઈએ.

બટાકા:બટાટા એક શાકભાજી છે જેનો ઉપયોગ મોટાભાગની તમામ ચીજોમાં થાય છે. શું તમે જાણો છો કે જો બાકીના વાસી બટાકાને ગરમ કરીને તેનું સેવન કરવામાં આવે તો તમે આને લીધે બીમાર થઈ શકો છો. એક સ્વતંત્ર અહેવાલ મુજબ, આવા એક બેક્ટેરિયમ બટાટામાં જન્મ લેવાનું શરૂ થાય છે જે બોટ્યુલિઝમ રોગનું કારણ બને છે. આ રોગમાં નબળાઇ અનુભવાય છે. ફક્ત આ જ નહીં, પરંતુ તે અસ્પષ્ટ દેખાવા લાગે છે અને બોલવામાં પણ મુશ્કેલી થાય છે.

ભાત:લગભગ બધા લોકો ચોખાનું સેવન કરે છે. ઘણા લોકો એવા છે કે જેમને ખાવા માટે ચોખા ન મળે તો તેમનો ખોરાક નથી મળતો પરંતુ તેઓ વાસી ચોખાને ફરીથી ગરમ કરીને ન પીવા જોઈએ. ફૂડ સ્ટાન્ડર્ડ્સ એજન્સી અનુસાર, જ્યારે રાંધેલા ચોખા જાડા બને છે, ત્યારે બેસિલસ સેરીઅસ નામનું બેક્ટેરિયમ ચોખાને દૂષિત કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે તેને ફરીથી ગરમ કરો છો, તો ચોખા ઝેરી થઈ જાય છે અને તેનું સેવન કરવાથી ફૂડ પોઇઝનિંગ થઈ શકે છે.

પાલક:લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીમાંનો એક સ્પિનચ, આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે, પરંતુ બાકી રહેલ પાલકની શાકભાજી ફરી ગરમ કરવાનું ભૂલશો નહીં. આને કારણે, પાલકમાં હાજર નાઇટ્રેટને ફરીથી ગરમ કરવું તે કાર્સિનોજેનિક હોઈ શકે છે. આટલું જ નહીં, તે શરીરની ઓક્સિજન વહન કરવાની ક્ષમતાને પણ અસર કરે છે.

ચિકન અને સીફૂડ:મોટાભાગના લોકોને નોન-વેજ ખાવાનું ખૂબ જ ગમે છે. ઘણા લોકો છે જે એક જ સમયે ઘણી બધી શાકાહારી બનાવે છે અને તેને ફ્રિજમાં રાખે છે અને રાતના બાકીના રહેવાસીઓ લંચમાં બીજા દિવસે ફરીથી ગરમ કરીને તેનું સેવન કરે છે. જો તમને આવી ટેવ હોય તો જલ્દીથી તેને બદલી નાખો, નહીં તો આના કારણે તમારું સ્વાસ્થ્ય જોખમમાં આવી શકે છે. તમને જણાવી દઈએ કે ચિકનને ગરમ કરીને, તેનું સેવન કરવાથી ફૂડ પોઇઝનિંગનું જોખમ વધી જાય છે. સીફૂડ પણ તાજી પીવું જોઈએ. વાસી સીફૂડને ફરીથી ગરમ કરવાથી, તેમાં બેક્ટેરિયા વધવા લાગે છે, જેના કારણે આપણું શરીર ઘણી બીમારીઓનો શિકાર બની શકે છે.

ઇંડા:જો તમે રાંધેલા ઇંડા અથવા ઇંડામાંથી બનાવેલી કોઈપણ વસ્તુને ફરીથી ગરમ કરો છો, તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય પર નકારાત્મક અસર કરે છે. ચાલો તમને જણાવી દઈએ કે સ સાલ્મોનેલા નામના બેક્ટેરિયા વાસી ઇંડામાં જન્મે છે, તેથી જો વાસી ઇંડા ફરીથી ગરમ કરવામાં આવે અને તેનું સેવન કરવામાં આવે તો તે ગંભીર ખોરાકના ઝેરનું કારણ બની શકે છે.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblocker Detected

Please Remove Adblocker for visit this webite