આ ખાસ રસ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે વરદાન છે, ખાંડની ગોળી ખાવાની જરૂર નથી.

ઇન્ટરનેશનલ ડાયાબિટીસ ફેડરેશન અનુસાર, ભારતમાં લગભગ 77 મિલિયન લોકો ડાયાબિટીસ અને 25 મિલિયન પ્રિ-ડાયાબિટીસ છે. છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં, ડાયાબિટીસવાળા લોકો માટે ઘણી પ્રોડક્ટ્સ બનાવવામાં આવી છે. તેમાં ઇન્સ્યુલિન, સપ્લીમેન્ટ્સ અને કેપ્સ્યુલ્સ જેવી વસ્તુઓનો સમાવેશ થાય છે. તેઓ બ્લડ સુગર લેવલ અને તેના લક્ષણોને સંતુલિત કરવા માટે કામ કરે છે.

મોટાભાગના લોકો બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવા માટે કુદરતી અને આયુર્વેદિક ઉપાયો લેવાનું પસંદ કરે છે. કેટલાક આનાથી અજાણ હોય છે, જ્યારે કેટલાક માટે આ સોલ્યુશન ખૂબ જ મુશ્કેલ અથવા સ્વાદમાં કડવું હોય છે. આ સ્થિતિમાં, આયુર્વેદિક સોલ્યુશન કપિવાના દિયા ફ્રી જ્યૂસ ડાયાબિટીસ અને પ્રી-ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે વરદાનથી ઓછું નથી.

આ પીણું ડાયાબિટીસના દર્દી માટે વરદાન છે

કપિવા એકેડમી ઓફ આયુર્વેદના નિષ્ણાતોએ દિયા ફ્રી જ્યૂસ લોન્ચ કર્યો છે. આને પીવાથી પ્રી-ડાયાબિટીસ અને ડાયાબિટીસના દર્દીઓ તેમની શુગરને કંટ્રોલ કરી શકે છે. તમને જણાવી દઈએ કે કપિવા ભારતમાં સૌથી ઝડપથી વિકસતી ઈ-કોમર્સ બ્રાન્ડ છે. બ્રાન્ડે ભારતીયોની જીવનશૈલીને ધ્યાનમાં રાખીને ઘણી સફળ આયુર્વેદિક પ્રોડક્ટ્સ લોન્ચ કરી છે.

30 વર્ષનો આયુર્વેદિક તબીબી અનુભવ ધરાવતા કપિવા એકેડમી ઑફ આયુર્વેદના સભ્ય ડૉ. આનંદ દ્વિવેદી આ વિશે કહે છે –

ડાયાબિટીસ એ આજીવન રોગ છે. જો યોગ્ય રીતે અને યોગ્ય સમયે સારવાર શરૂ કરવામાં આવે તો તેનાથી બચી શકાય છે. આપણે આયુર્વેદમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ મેટાબોલિઝમ વધારીને બ્લડ સુગર લેવલ ઘટાડીએ છીએ. આ માટે, કારેલા, આમળા, જામુન અને ગિલોયના રસનું મિશ્રણ વપરાય છે. કારેલા લીવરના કાર્ય માટે પણ સારું છે. તે જ સમયે, બેરી કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રિત કરે છે અને પેશાબની સમસ્યામાં રાહત આપે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓની તમામ સમસ્યાઓને ધ્યાનમાં રાખીને અમારી ટીમ દ્વારા ડાય ફ્રી જ્યૂસ તૈયાર કરવામાં આવ્યો છે.

કપિવાના ડાય ફ્રી જ્યૂસ કેવી રીતે કામ કરે છે?

કપિવા ડાય ફ્રી જ્યૂસ એ 11 આયુર્વેદિક જડીબુટ્ટીઓનું સંશોધન સમર્થિત સંયોજન છે. જેમાં કારેલા, આમળા, ગીલોય, જામુન, લીમડો અને ગુરમાર જેવી વસ્તુઓનો સમાવેશ થાય છે. આ જડીબુટ્ટીઓ બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ હર્બલ જ્યુસનું નિયમિત સેવન કરવાથી શરીરને સંપૂર્ણ પોષણ મળે છે. કપિવા ડી ફ્રી જ્યૂસ ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઓછું કરીને અને હૃદયની તંદુરસ્તી સુધારીને બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખે છે.

નિષ્ણાત ન્યુટ્રિશનિસ્ટ નમામી અગ્રવાલ કહે છે કે ડાયાબિટીસને કાબૂમાં રાખવા માટે યોગ્ય સમયાંતરે યોગ્ય ખોરાક લેવો મહત્વપૂર્ણ છે. યોગ્ય આહાર, વ્યાયામ, ઊંઘની સાથે મેટાબોલિઝમ વધારવા માટે થોડો ટેકો આપીને ડાયાબિટીસને નિયંત્રણમાં રાખી શકાય છે. કારેલા કપિવાના રંગ મુક્ત રસમાં એક મહત્વપૂર્ણ ઘટક છે.

તેની અંદર પોલીપેપ્ટાઈડ-પી નામનું સંયોજન છે, જે ઈન્સ્યુલિનની સમકક્ષ છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ પોતાના ડાયટ ચાર્ટમાં કારેલા, ગીલોય અને જામુન જેવી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવો જ જોઇએ. તેઓ ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવામાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

ગ્રાહકો વખાણ કરી રહ્યા છે

ગ્રાહકો એમેઝોન પર કપિવા ડાય ફ્રી જ્યૂસની ઈ-કોમર્સ સાઈટની પ્રશંસા કરી રહ્યા છે. આ પ્રોડક્ટની 1400+ સમીક્ષાઓ છે જે તેને 4.2/5 રેટિંગ આપે છે. એક ગ્રાહકે લખ્યું કે ‘મારી માતાનું સુગર લેવલ આ પ્રોડક્ટના ઉપયોગના 3 અઠવાડિયા પછી ખૂબ જ ઘટી ગયું છે.’

અન્ય ગ્રાહકે કહ્યું, ‘એક બોટલ એક મહિના સુધી ચાલતી હતી. તે મેટફોર્મિન ટેબ્લેટ કરતાં વધુ ખર્ચાળ છે. જો કે તે એક આયુર્વેદિક દવા છે જેની કોઈ આડઅસર નથી.

Exit mobile version