ઈંડા ખાવાથી મહિલાઓમાં આ ખાસ પ્રકારનું કેન્સર થઈ શકે છે, સંશોધનમાં સામે આવ્યું છે. - Gujju Desi - ગુજ્જુ દેશી
Advertisement
Health Tips

ઈંડા ખાવાથી મહિલાઓમાં આ ખાસ પ્રકારનું કેન્સર થઈ શકે છે, સંશોધનમાં સામે આવ્યું છે.

તમે ઘણા લોકોના મોઢેથી એ કહેવત સાંભળી હશે કે, “રોજ રવિવાર કે સોમવારે ઇંડા ખાઓ”. હા, એટલું જ નહીં આવા પ્રસંગે એક જાહેરાત પણ યાદ આવે છે. જેમાં કહેવાયું છે. અમને કહો કે આ અપીલોની વિશેષ અસર શું હતી? તે તો ખબર નથી, પરંતુ ઘણા લોકોને સવારના નાસ્તામાં ઈંડા ખાવાનું પસંદ હોય છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે વધુ પડતું ઈંડું ખાવું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખતરનાક સાબિત થઈ શકે છે.

ઈંડા

Advertisement

ખબર નથી? તો ચાલો આજે અમે તમને વધુ ઈંડા ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે જણાવીએ. જે તાજેતરના એક અભ્યાસમાં બહાર આવ્યું છે. નોંધપાત્ર રીતે, એક નવા અભ્યાસ અનુસાર, ઇંડા ગંભીર કેન્સરનું જોખમ વધારવાનું કામ કરે છે.

ધ્યાન અંડાશયના કેન્સર પર અભ્યાસ છે.

Advertisement

ઈંડા ખાવાથી કેન્સર થાય છે

તમને જણાવી દઈએ કે આ અભ્યાસ ઈરાન યુનિવર્સિટી ઓફ મેડિકલ સાયન્સ, ઈમ્પિરિયલ કોલેજ લંડન અને કેનેડાની નિપિસિંગ યુનિવર્સિટીના સંશોધકો દ્વારા કરવામાં આવ્યો છે અને આ અભ્યાસ અંડાશયના કેન્સર પર કેન્દ્રિત છે. એટલું જ નહીં, તેને જર્નલ ઓફ ઓવેરિયન રિસર્ચમાં પ્રકાશિત કરવામાં આવ્યું છે.

Advertisement

નોંધનીય છે કે અભ્યાસ મુજબ, “ગર્ભાશય અને ગર્ભાશય પછી સ્ત્રીઓમાં અંડાશયનું કેન્સર સૌથી સામાન્ય છે. જ્યાં સુધી તે આખા પેટમાં ફેલાઈ ન જાય ત્યાં સુધી તે સામાન્ય રીતે શોધી શકાતું નથી. તે જ સમયે, તેમને ઓળખવા અને તેમને રોકવા માટે તેમની સારવાર કરવી એ અંડાશયના કેન્સરને રોકવાનો સૌથી અસરકારક માર્ગ છે.

ઈંડા ખાવાથી કેન્સર થાય છે

Advertisement

આ સિવાય અભ્યાસ કહે છે કે અંડાશયના કેન્સર પાછળ ઘણા કારણો હોઈ શકે છે. તે સ્ત્રીઓમાં આનુવંશિક રીતે પણ થઈ શકે છે. તે જ સમયે, નિષ્ણાતોના જણાવ્યા અનુસાર, કેટલીક સારવારને કારણે, અંડાશયનું કેન્સર થવાની સંભાવના વધી જાય છે. એસ્ટ્રોજન અને પ્રોજેસ્ટેરોન જેવી હોર્મોન ઉપચાર અંડાશયના કેન્સરનું જોખમ વધારે છે.

આ સાથે ડાયાબિટીસ, એન્ડોમેટ્રિઓસિસ અને પોલિસિસ્ટિક ઓવેરિયન સિન્ડ્રોમ જેવી બીમારીઓ પણ આ પ્રકારના કેન્સરનું જોખમ વધારે છે.

Advertisement

આ વસ્તુઓ પણ કેન્સરનું કારણ છે.

ઈંડા ખાવાથી કેન્સર થાય છે

Advertisement

તમને જણાવી દઈએ કે સંશોધનમાં કહેવામાં આવ્યું છે કે કેટલીકવાર મહિલાઓની જીવનશૈલી પણ અંડાશયના કેન્સરનું જોખમ વધારે છે. અંડાશયના કેન્સર માટે ખોરાક સાથે જોડાયેલી કેટલીક બાબતોને પણ જવાબદાર ગણવામાં આવી છે. સંશોધકોની આ યાદીમાં કોફી, ઈંડા, આલ્કોહોલ અને ચરબીયુક્ત વસ્તુઓ વિશે જણાવવામાં આવ્યું છે અને કહેવામાં આવ્યું છે કે આ બધી વસ્તુઓ અંડાશયના કેન્સરનું જોખમ વધારે છે.

જે મહિલાઓ ઈંડા ખાય છે, તેમને વધુ કેન્સર થાય છે.

Advertisement

ઈંડા ખાવાથી કેન્સર થાય છે

છેલ્લે, અમે તમને જણાવી દઈએ કે એક અન્ય અભ્યાસ અનુસાર, જે સ્ત્રીઓ ખૂબ ઇંડા ખાય છે તેમને પણ ઇંડા ન ખાતી સ્ત્રીઓ કરતાં અંડાશયનું કેન્સર થવાની સંભાવના વધારે છે. ઈંડાની વધુ માત્રા હાઈ કોલેસ્ટ્રોલ સાથે સંકળાયેલી જોવા મળે છે, જે આ ગંભીર કેન્સરનું એક કારણ માનવામાં આવે છે.

Advertisement

તે જ સમયે, કેટલાક સંશોધકો માને છે કે ઇંડામાં સંતૃપ્ત ચરબી ઓછી હોય છે અને તે મર્યાદિત માત્રામાં દરરોજ ખાઈ શકાય છે. ઇંડા સિવાય, અન્ય એક અભ્યાસ અનુસાર, જે લોકો દિવસમાં પાંચ કપ કે તેથી વધુ કોફી પીવે છે તેમને અંડાશયના કેન્સરની શક્યતાઓ પણ વધી જાય છે.

Advertisement

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblocker Detected

Please Remove Adblocker for visit this webite