કમ્પ્યુટર ઓપરેટરની નોકરી છોડ્યા બાદ ચા વેચવાનો ધંધો શરૂ કર્યો, હવે દર મહિને 15 હજાર કમાય છે. - Gujju Desi - ગુજ્જુ દેશી
Advertisement
News

કમ્પ્યુટર ઓપરેટરની નોકરી છોડ્યા બાદ ચા વેચવાનો ધંધો શરૂ કર્યો, હવે દર મહિને 15 હજાર કમાય છે.

રાજકોટની એક યુવતી દર મહિને ચા વેચીને હજારો રૂપિયા કમાઇ રહી છે. રૂખસાના હુસેને થોડા વર્ષો પહેલા જ ચા વેચવાનો ધંધો શરૂ કર્યો હતો અને હવે તે આ કામથી ઘણું કમાય છે. રૂખસના હુસેનનો ચાનો સ્ટોલ એકદમ પ્રખ્યાત થઈ ગયો છે અને દૂર-દૂરથી લોકો ચા પીવા અહીં આવે છે. રૂખસના હુસેન અનુસાર, ચા વેચતા પહેલા તે રજિસ્ટ્રાર ઓફિસમાં કમ્પ્યુટર ઓપરેટર તરીકે કામ કરતો હતો. પરંતુ તેણે આ નોકરી છોડી અને ચા વેચવાનો ધંધો શરૂ કર્યો.

રૂખસાના હુસેને જણાવ્યું કે તે 12 મા ધોરણ સુધી ભણે છે અને રજિસ્ટ્રાર ઓફિસમાં કમ્પ્યુટર ઓપરેટર તરીકે કામ કરતી હતી. બે વર્ષ પહેલાં, તેણે તેની નોકરી છોડી અને એક ચા સ્ટોલ શરૂ કર્યો. આજે આ ચાની સ્ટોલ સારી ચાલી રહી છે અને રુખસણા રોજની હજારો રૂપિયા કમાય છે.

રૂખસના હુસેન તેના સ્ટોલ પર સામાન્ય ચા વેચતી નથી. રૂખસના હુસેનના જણાવ્યા મુજબ તે તંદૂરી ચા કેવી રીતે બનાવવી તે સારી રીતે જાણે છે. તેથી જ તે તેના ચાના સ્ટોલ પર સામાન્ય ચાને બદલે તંદૂરી ચા વેચે છે. રૂખસાનાના જણાવ્યા મુજબ, લોકોને તંદૂરીની ચા ખૂબ ગમતી હતી અને લોકો આ ચા પીવા માટે દૂર-દૂરથી સ્ટોલ પર આવતા હતા.

રૂખસાણા એક દિવસમાં 1000 રૂપિયાની ચા સરળતાથી વેચે છે. તે જ સમયે, જ્યારે તે રજિસ્ટ્રાર ઓફિસમાં કામ કરતી હતી, ત્યારે તે દર મહિને માત્ર 4 હજાર રૂપિયા કમાઈ શકતી હતી. આ પગાર સાથે, ઘરના ખર્ચ ચલાવવાનું ખૂબ મુશ્કેલ બન્યું હતું. જેના કારણે રૂખસના હુસેને આ નોકરી છોડી દેવાનું નક્કી કર્યું અને ચા વેચવાનું વિચાર્યું. રૂખસના હુસેનના જણાવ્યા પ્રમાણે તે ચા વેચીને દર મહિને 15 હજાર રૂપિયાથી વધુની કમાણી કરે છે. દિવસના માત્ર ચાર કલાકમાં, તે 500 રૂપિયાથી વધુની કમાણી કરે છે.

રૂખસના હુસેન કહે છે કે હું નાનપણથી જ ઘરે ચા બનાવું છું. ઘરના દરેકને મારી હેન્ડ ટી એટલી ગમતી હતી કે માત્ર હું જ ચા બનાવતો હતો. ઘણી વાર મારા મગજમાં આ વિચાર આવ્યો કે મારી પોતાની રેસ્ટોરન્ટ કેમ નહીં ખોલવી. જો કે, રેસ્ટોરન્ટ ખોલવા માટે પૂરતા પૈસા નહોતા. તેથી મેં એક નાની કેબીનથી શરૂઆત કરી. મેં વર્ષ 2018 માં ચાનો ધંધો શરૂ કર્યો. તે સમયે હું માત્ર અડધો લિટર દૂધની ચા બનાવતો હતો. પરંતુ, ગ્રાહકો વધતા જતા રહ્યા છે અને હવે દરરોજ 10 લિટર દૂધનો ઉપયોગ થાય છે. એકવાર ગ્રાહકો દુકાન પર આવવા માંડ્યા અને તેમને ચા ગમી ગઈ, પછી તેઓ નિયમિત ગ્રાહક બન્યાં. લોકો તેમની સાથે વધુ ગ્રાહકોને લાવવા લાગ્યા.

રેસ્ટોરન્ટ ખોલવા માંગો છો

રૂખસાના હુસેનનું સપનું છે કે તે પોતાની એક રેસ્ટોરન્ટ ખોલશે. રૂખસના હુસેન કહે છે કે વધુ પૈસા કમાવ્યા પછી તે એક દિવસ ચોક્કસપણે તેની રેસ્ટોરન્ટ ખોલશે. આજે રૂખસણાની ચાની સ્ટોલ ધ ચાઉવાળી તરીકે પ્રખ્યાત છે. હવે તેઓ તેની સાંકળ શરૂ કરવા માગે છે.

રૂખસાનાના મતે, તેની ચા પ્રખ્યાત છે કારણ કે તે ગુપ્ત મસાલાનો ઉપયોગ કરે છે. જે ચાના સ્વાદને સ્મોકી બનાવે છે. રૂખસાના કહે છે કે ગ્રાહકો મારા દ્વારા બનાવેલી ચાની પ્રશંસા કરતાં થાકતા નથી. હું દરરોજ સાંજે 5:30 વાગ્યે ચાનો સ્ટોલ ખોલું છું અને રાત્રે 9 વાગ્યા સુધી કામ કરું છું. હવે એવા ઘણા નિયમિત ગ્રાહકો છે કે જેઓ દુકાનનો પ્રારંભ અને બંધ સમય જાણે છે.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblocker Detected

Please Remove Adblocker for visit this webite