આ ડાયાબિટીસના દર્દીનું બપોરનું ભોજન હોવું જોઈએ, આ વિશેષ વસ્તુઓ ખાવ - Gujju Desi - ગુજ્જુ દેશી
Advertisement
Health Tips

આ ડાયાબિટીસના દર્દીનું બપોરનું ભોજન હોવું જોઈએ, આ વિશેષ વસ્તુઓ ખાવ

ડાયાબિટીસ પેશન્ટ લંચ: ડાયાબિટીસના દર્દીઓનો આહાર વિશેષ છે. તેમના આહારમાં બેદરકારી તેમને ઘણું નુકસાન પહોંચાડે છે.ડાયાબિટીસ પેશન્ટ લંચ: ડાયાબિટીઝ એક એવો રોગ છે જે વ્યક્તિને અંદરથી અને બહારથી સંપૂર્ણ ખલેલ પહોંચાડે છે. ડાયાબિટીઝ એ આજના સમયમાં એક ગંભીર સમસ્યા બની ગઈ છે. ચાલો તમને જણાવી દઈએ કે ડાયાબિટીઝનો સંપૂર્ણ ઇલાજ શક્ય નથી પરંતુ તેને નિયંત્રણમાં રાખી શકાય છે. આ માટે શરીરમાં બ્લડ સુગર લેવલ નિયંત્રણમાં રાખવું પડે છે. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓએ તેમના ખાવા પીવાની ખૂબ કાળજી લેવી પડે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓનો આહાર વિશેષ છે. તેમના આહારમાં બેદરકારી તેમને ઘણું નુકસાન પહોંચાડે છે.

ડોકટરોના મતે ડાયાબિટીસ આનુવંશિક અથવા વૃદ્ધત્વ અથવા મેદસ્વીપણાને કારણે અથવા તાણને કારણે થઈ શકે છે. ડાયાબિટીઝથી પીડિત લોકોને હાર્ટ એટેક અને હાર્ટ સ્ટ્રોકનું ખૂબ જોખમ રહેલું છે. આ સાથે ડાયાબિટીસથી કિડનીની તકલીફ અને પગની સુન્નતા પણ થઈ શકે છે. ચાલો તમને જણાવી દઈએ કે ખાંડના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખવા ડાયાબિટીસના દર્દીઓ તેમના આહારમાં ફળો, લીલા શાકભાજી અને આખા અનાજનો સમાવેશ કરી શકે છે.

ડાયાબિટીસના દર્દીઓમાં આવી બપોરની લીલી શાકભાજી હોવી જોઈએ: લીલી શાકભાજી આરોગ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. જો તમે ડાયાબિટીઝના દર્દી છો, તો બપોરના ભોજનમાં ચોક્કસપણે લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી ખાઓ. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓએ તેમના બપોરના ભોજનમાં પાલક, મેથી, બાથુઆ, બ્રોકોલી, બોટલ લવ, લુફા, કડવી શાકભાજી શામેલ હોવા જોઈએ. તેમાં ઓછી કેલરી અને વધુ પોષક તત્વો હોય છે, જે બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. ચરબીયુક્ત

માછલી
કે જેમાં તમે બપોરના સમયે ચરબીયુક્ત માછલીઓનો સમાવેશ કરી શકો છો નોનવેજ ખોરાક પસંદ કરે છે. આ સિવાય તમે સારડીન, હેરિંગ, સ salલ્મોન માછલી પણ ખાઈ શકો છો. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે માછલી ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. માછલીમાં ઓમેગા -3 ફેટી એસિડ્સ, ડીએચએ અને ઇપીએ સારી માત્રામાં જોવા મળે છે. તેનાથી શરીરની બળતરા ઓછી થઈ શકે છે. લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખવાની સાથે ચરબીયુક્ત માછલી હૃદયને સ્વસ્થ રાખે છે.

દહીં
ડાયાબિટીઝના દર્દીઓએ તેમના લંચમાં દહીંનો સમાવેશ કરવો જ જોઇએ. સ્વાસ્થ્ય માટે દહીં ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. દહીંમાં કેલ્શિયમ, પ્રોટીન અને પોષક તત્ત્વો સારી માત્રામાં હોય છે. દહીં પ્રતિરક્ષાને પણ મજબુત બનાવે છે.

આખા અનાજ અને કઠોળ
આખા અનાજ અને કઠોળ પોષક તત્વોથી ભરપુર હોય છે. તેઓ પ્રોટીન, પોટેશિયમ અને ફાઇબરથી સમૃદ્ધ છે. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓએ તેમના બપોરના ભોજનમાં કઠોળ અને આખા અનાજનો સમાવેશ કરવો જોઈએ. આ લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. (Notes : આ લેખમાં આપવામાં આવેલી માહિતી અને માહિતી સામાન્ય માહિતી પર આધારિત છે. ગુજરાતી ભાષા  તેની પુષ્ટિ કરતી નથી. આને અમલમાં મૂકતા પહેલા, કૃપા કરીને સંબંધિત નિષ્ણાતનો સંપર્ક કરો.)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Adblocker Detected

Please Remove Adblocker for visit this webite