આ વસ્તુઓ ખાવાથી, કસુવાવડનું જોખમ થઈ શકે છે, સગર્ભા સ્ત્રીઓએ તેમનાથી આ તરફ ધ્યાન દોરવું જોઈએ
બાળકને જન્મ આપવો એટલું સરળ નથી. ગર્ભાવસ્થાના પ્રથમ ત્રિમાસિક ગાળાને ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ માનવામાં આવે છે. આ સમય દરમિયાન કસુવાવડનું જોખમ પણ સૌથી વધુ છે. આ કારણ છે કે આ સમયે સ્ત્રીઓને સૌથી વધુ કાળજી લેવાની જરૂર છે.
જો ગર્ભધારણ કર્યા પછી સ્ત્રીઓ અમુક પ્રકારની ચીજો ખાય છે, તો તેના કારણે કસુવાવડ થવાનું જોખમ વધી જાય છે. ચાલો કેટલીક ખાદ્ય વસ્તુઓ પર એક નજર નાખો કે જેને તમે ગર્ભાવસ્થાના શરૂઆતના દિવસોમાં ખાવાનું ક્યારેય ભૂલશો નહીં, જેથી તમારું બાળક સલામત રહે.
પપૈયા
ગર્ભાવસ્થામાં કસુવાવડનું સૌથી વધુ જોખમ હોય તેવી વસ્તુઓમાં, પપૈયાનું નામ ટોચ પર આવે છે. એક અધ્યયનમાં, એવું જાણવા મળ્યું છે કે લીલા અથવા અંડર્રાઇપ પપૈયામાં મેરિડ એન્ઝાઇમ્સ અને પરુ શામેલ છે, જેના કારણે ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન ખેંચાણ થવાની સંભાવના છે. તેનાથી કસુવાવડ થાય છે. આ જ કારણ છે કે કલ્પના કર્યા પછી, લીલા પપૈયાને પ્રથમ કેટલાક મહિનાઓ ભૂલી ગયા પછી પણ પીવું જોઈએ નહીં.
કુંવારપાઠાનો રસ
એલોવેરાનો રસ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ સારો માનવામાં આવે છે. ખાસ કરીને વાળ અને ત્વચા માટે તેના ઘણા ફાયદા છે. તેમ છતાં, ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન એલોવેરાના રસનું સેવન કરવાનું ટાળવું જોઈએ, કારણ કે તે જોખમી સાબિત થઈ શકે છે. ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન કુંવારપાઠાનો રસ પીવાથી પેલ્વિક વિસ્તારમાંથી લોહી નીકળી શકે છે. તેથી તેનાથી દૂર રહેવું સારું રહેશે.
તલ
ગર્ભાવસ્થા દરમ્યાન ક્યારેય પણ તલનું સેવન ન કરવું જોઈએ. તેનું મધ સાથે સેવન કરવાથી કસુવાવડ થવાનું જોખમ વધી જાય છે. માર્ગ દ્વારા, ત્રીજા ત્રિમાસિકમાં કાળા તલ ખાવાથી સામાન્ય ડિલિવરીમાં મદદ મળે છે, પરંતુ શરૂઆતના મહિનાઓમાં પણ તેનું સેવન ન કરવું જોઈએ.
કાચા ઇંડા
જો તમે સગર્ભાવસ્થાના શરૂઆતના મહિનામાં છો, તો તમારે ધ્યાનમાં રાખવું જોઈએ કે તમે કાચા ઇંડા પીવાનું ભૂલશો નહીં. આમ કરવાથી ફૂડ પોઈઝનિંગ થઈ શકે છે, જે કસુવાવડ તરફ દોરી શકે છે. તમારે મેયોનેઝ ન ખાવું જોઈએ. જો તમે રસોઈ કર્યા પછી સફેદ ભાગ અને ઇંડાનો પીળો ભાગ ખાવ છો, તો તે તમારા માટે સલામત છે. આ સાથે, એ ધ્યાનમાં રાખવું પણ મહત્વનું છે કે તમે જે ઇંડા ખાઈ રહ્યા છો તે કાકડો ન રાખવો જોઈએ.
સીપેજ
ડ્રમસ્ટિક્સમાં પોટેશિયમ, આયર્ન અને વિટામિન વિપુલ પ્રમાણમાં હોય છે, પરંતુ ગર્ભનો નાશ કરનાર આલ્ફા સિટોસ્ટેરોલ પણ તેમાં હાજર છે. તે એક એસ્ટ્રોજન જેવું સંયોજન છે, જે કસુવાવડનું કારણ બને છે.
અનાનસ
અનેનાસ સ્વાદ અને પોષક તત્વોથી ભરેલું હોય છે, પરંતુ જો તે ગર્ભાવસ્થાના શરૂઆતના મહિનામાં પીવામાં આવે છે, તો પછી ફાયદા કરતાં નુકસાન પહોંચાડવાની શક્યતા વધારે છે. તેથી, જો બાળકને પેટમાં મૃત્યુથી બચાવી શકાય, તો પછી ગર્ભાવસ્થાના પ્રથમ ત્રણ મહિનામાં, કોઈએ પણ અનાનસ ન ખાવું જોઈએ અને ન તેનો રસ પીવો જોઈએ. અનેનાસમાં બ્રોમેલેઇન હોય છે, જે પેટમાં સંકોચનનું કારણ બને છે અને કસુવાવડનું કારણ બને છે.
ગર્ભાવસ્થાના પહેલા ત્રણ મહિનામાં કસુવાવડનું જોખમ વધારે છે. ગર્ભાવસ્થાનો સમયગાળો ખૂબ નાજુક માનવામાં આવે છે. તેથી, આ સમય દરમિયાન વધુ સાવધ રહેવાની જરૂર છે. આવી સ્થિતિમાં, આ સમયગાળા દરમિયાન કંઇપણ ન કરો, જેનાથી બાળકને નુકસાન થાય છે.