આયુર્વેદ મુજબ આ સમયે નાસ્તો, લંચ અને ડિનર કરો, તમે હંમેશા સ્વસ્થ રહેશો ..
સારા અને સ્વસ્થ જીવન જીવવા માટે જમવાનું જમવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આપણે હંમેશાં સ્વસ્થ ખાન ખાવાનો પ્રયત્ન કરવો જોઈએ. સ્વસ્થ આહારની સાથે, યોગ્ય સમયે ખાવું પણ જરૂરી છે. આજની રન–ફ-મીલ જીવનશૈલીમાં, લોકો સમયસર ખાઈ શકતા નથી. તે તમારા સ્વાસ્થ્ય પર નકારાત્મક અસર કરે છે.
આજે અમે તમને સવાર, દિવસ અને રાત્રિભોજન ખાવાની સાચી રીત જણાવીશું. આ સમયનો ઉલ્લેખ આયુર્વેદમાં કરવામાં આવ્યો છે. જો તમે આ સમયે તમારો નાસ્તો, લોંચ અને રાત્રિભોજન કરશો તો તમે હંમેશાં સ્વસ્થ રહેશો. લોકો સામાન્ય રીતે દિવસમાં ત્રણ વખત ખાય છે. સવારનો નાસ્તો, બપોરે લંચ અને રાત્રે ડિનર. જો આ ત્રણ ખાવાનો સમય યોગ્ય છે, તો પછી તમે તમારા સ્વાસ્થ્ય પર સારી અસર કરી શકો છો.
સવારનો નાસ્તો: સવારનો નાસ્તો એ દિવસનો સૌથી મહત્વપૂર્ણ ભોજન છે. ઘણા લોકો ફક્ત ચા પીવે છે અને નાસ્તો છોડી દે છે. તમે આ ભૂલ ક્યારેય નહીં કરો. દરરોજ સવારનો નાસ્તો કરવાથી દિવસભર ઘણી શક્તિ રહે છે. એવું કહેવામાં આવે છે કે નાસ્તામાં સારી રીતે દબાવવું જોઈએ. ભલે તમે વધારે અને વધારે પ્રમાણમાં ખાશો પણ તે કામ કરે છે. આનું કારણ એ છે કે સવારનો નાસ્તો છે, પછી તમને આખો દિવસ તેને પચાવવા માટે પૂરતો સમય મળે છે.
સવારનો નાસ્તો કરવાનો સારો સમય સવારના 7 થી સવારે 8 વાગ્યા સુધીનો છે. જ્યારે પણ તમે સવારે ઉઠો છો, તમારે તેના અડધા કલાકની અંદર કંઇક ખાવું જોઈએ. જો તમે સવારે ખૂબ લાંબા સમય સુધી ભૂખ્યા છો, તો તમને ગેસની સમસ્યા થશે. આ સિવાય સવારે નવશેકું પાણી પીવું સ્વાસ્થ્ય માટે પણ સારું છે.
લંચ: બપોરના ભોજનને બપોરનું ભોજન કહેવામાં આવે છે. તમારે આ 12 અને 2 ની વચ્ચે કરવું જોઈએ. ધ્યાનમાં રાખો કે નાસ્તામાં અને બપોરના ભોજન વચ્ચે ઓછામાં ઓછું 4 કલાકનું અંતર હોવું જોઈએ. આ તમારા પેટને યોગ્ય રીતે કામ કરે છે. લંચમાં તમે મધ્યમ હેવી પનીર ખાઈ શકો છો. ઘણા લોકો જમ્યા પછી સુઈ જાય છે. આ ટેવ ખોટી છે. ખાધા પછી ખાને એકથી બે કલાક સૂવું ન જોઈએ. ,લટાનું, ખોરાક ખાધા પછી, જો તમે થોડુંક ફેરવશો, તો તે યોગ્ય રહેશે
ડિનર: ડિનર એટલે કે તમારે 7 થી 9 ની વચ્ચે ડિનર લેવો જોઈએ. જો કે, કેટલાક લોકો સાંજે 6 વાગ્યા પહેલાં જમવાની ભલામણ પણ કરે છે. રાત્રે જેની તમને ભૂખ લાગે છે તેના કરતા હંમેશાં થોડું ઓછું ખાવ. ભારે ખાવું ટાળો અને થોડું પ્રકાશ પલ્કા ખાઓ. આનું કારણ એ છે કે રાત્રે ખાનને પચાવવું થોડું મુશ્કેલ છે.