જો તમે પણ ઇંડા ખાવાના શોખીન છો, તો આ વસ્તુઓ જાણો, નહીં તો મોટું નુકસાન થઈ શકે છે
ઇંડા આરોગ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે અને દરરોજ ઇંડા ખાવાથી શરીરને જરૂરી તત્વો મળે છે. ઘણા લોકો રાંધેલા ઇંડા ખાય છે. જ્યારે કેટલાક લોકો કાચા ઇંડા ખાય છે. પોષણ નિષ્ણાતના જણાવ્યા અનુસાર ઇંડા હંમેશાં યોગ્ય રીતે ખાવા જોઈએ. કારણ કે ખોટી રીતે ઇંડા ખાવાથી શરીરને નુકસાન થાય છે. જો તમે ઇંડા ખાવ છો, તો પછી તે ખાતી વખતે નીચે જણાવેલ ભૂલો ન કરો અને હંમેશાં યોગ્ય રીતે ઇંડા ખાઓ.
એક દિવસમાં કેટલા ઇંડા ખાવા
ન્યુટ્રિશન નિષ્ણાંતના જણાવ્યા મુજબ પુરુષોએ જરદી વિના 3 ઇંડા અને જરદી સાથે 1 ઇંડા ખાવા જોઈએ. જ્યારે
મહિલાઓએ યોક સાથે 1 ઇંડા અને યોક વગર 1 ઇંડા ખાવા જોઈએ. એટલે કે, પુરુષોએ એક દિવસમાં કુલ ચાર ઇંડા ખાવા જોઈએ. જ્યારે મહિલાઓએ તેમના આહારમાં બે ઇંડાનો સમાવેશ કરવો જોઇએ. યાદ રાખો કે ઇંડા ગરમ છે તેથી વધારે પડતું ન લો.
આ રીતે ઇંડા ખાય છે
ઘણા લોકો માને છે કે કાચા ઈંડા સ્વાસ્થ્ય માટે સારા છે. પરંતુ ન્યુટ્રિશન નિષ્ણાત મુજબ રાંધેલા ઇંડા સ્વાસ્થ્ય માટે વધુ અસરકારક સાબિત થાય છે. તેથી, તમારે ફક્ત રાંધેલા ઇંડા જ ખાવા જોઈએ. હકીકતમાં, જ્યારે ઇંડા રાંધવામાં આવે છે, ત્યારે તેમાં પ્રોટીનની માત્રા વધે છે. કાચા ઇંડા ખાવાથી, ઇંડામાં હાજર કુલ પ્રોટીનનો માત્ર 51% શરીર શરીર દ્વારા શોષી લે છે. જ્યારે તેને રાંધેલા ખાવાથી શરીરમાં 91% પ્રોટીન મળે છે. હકીકતમાં, જ્યારે તાપમાનમાં વધારો થાય છે ત્યારે ઇંડામાં હાજર પ્રોટીનની રચના બદલાઈ જાય છે. આટલું જ નહીં, રાંધેલા ઇંડા પણ સરળતાથી પચાવે છે. જ્યારે કાચા ઇંડા રાંધવામાં ઘણો સમય લે છે.
ઇંડા બનાવતી વખતે તેને ફક્ત સાચા તેલમાં ફ્રાય કરો. વધારાની વર્જિન ઓલિવ તેલ, માખણ અને નાળિયેર તેલ, ઇંડા ફ્રાય કરવા માટે સારું માનવામાં આવે છે.
કાચો ચોખા ખાવાનું શરીર માટે હાનિકારક છે. કારણ કે કાચા ઇંડામાં ઘણા પ્રકારના બેક્ટેરિયા હોય છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે સારા નથી માનવામાં આવતા. તેથી, તમારે કાચા ઇંડા ખાવાને બદલે, ફક્ત રાંધેલા ઇંડા ખાવા જોઈએ.
ઓવરકકડ ઇંડા
ઘણા લોકો ઇંડા ખૂબ લાંબા સમય સુધી રાંધે છે, જે ખોટું છે. ઇંડાને વધુ રાંધવાથી તેમાં રહેલા તત્વો નાશ પામે છે. તેને ઉચ્ચ તાપમાને રાંધવાથી, તમે તેમાં હાજર પ્રોટીન મેળવી શકો છો, પરંતુ અન્ય પોષક તત્વો નષ્ટ થઈ જાય છે. એક સંશોધન મુજબ, જો ઇંડા ંચા તાપમાને રાંધવામાં આવે છે. તેથી તેમાં રહેલા વિટામિન એ 17% થી 20% સુધી ઘટે છે અને તેમાં રહેલા એન્ટીxidકિસડન્ટો પણ ઘટે છે. તેથી, લાંબા સમય સુધી અથવા forંચી જ્યોત પર ઇંડા રાંધવાનું ટાળો.
ઇંડા ઉકળવા માટેની સાચી રીત
જે લોકો પોતાનું વજન ઓછું કરવા માગે છે, તે લોકોએ બાફેલી ઇંડા જ ખાવા જોઈએ. પરંતુ ઇંડાને ઉકળતા વખતે, તમે ફક્ત ધ્યાનમાં રાખો કે તમે તેને લાંબા સમય સુધી અથવા temperatureંચા તાપમાને રાંધતા નથી.
આ રીતે વજન ઘટાડવું થાય છે
ઇંડાની અંદર પ્રોટીન જોવા મળે છે અને પ્રોટીનથી ભરપુર ખોરાક ખાવાથી ભૂખ મટે નથી. તેથી, વજન ઓછું કરવા માટે, તમારા આહારમાં બાફેલી ઇંડાને ચોક્કસપણે શામેલ કરો. હંમેશાં બ્રાઉન બ્રેડ, દૂધ અથવા રોટલી સાથે ઇંડા ખાઓ. કારણ કે આ વસ્તુઓમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ અને કાર્બોહાઇડ્રેટ પ્રોટીનને શોષી લેવાનું કામ કરે છે.બાફેલી અથવા પોચી ઇંડામાં કેલરી ઓછી હોય છે અને પોષક તત્ત્વો વધારે હોય છે. બીજી બાજુ, ઇંડાને વધુ હળદર બનાવવા માટે, તમે તેને બનાવતી વખતે તેમાં શાકભાજી ઉમેરી શકો છો.